Home » KHỎE ĐẸP » LÀM ĐẸP » Trước khi uốn tóc cho khách các bạn nên đánh giá chất tóc trước

Trước khi uốn tóc cho khách các bạn nên đánh giá chất tóc trước

Bạn là 1 các bạn thợ tạo mẫu tóc mới tốt nghiệp một khóa dạy cắt tóc tại một trường đào tạo nghề tóc trong quy trình làm tóc cho một khách hàng có yêu cầu uốn tóc thì Trước lúc bắt tay vào cái nghề tốt uốn tóc cho khách hàng bắt buộc bạn phải trải qua bước xem xét tình trạng tóc của khách hàng trước. Vậy đánh giá tình trạng tóc của người dùng thì sẽ phải đánh giá những vấn đề nào của tóc và mẹo thực hiện những phần đánh giá đó như nào? Bài viết sau sẽ chỉ ra rõ cho các bạn.

Các mục cần đánh giá Trước khi Nhuộm tóc hoặc áp dụng hóa chất trên tóc của người dùng gồm có

 1. Đánh giá tình trạng da đầu của người dùng

  Phần này bạn cần kiểm tra xem da đầu của khách hàng có trở nên tổn thương như chày xước hay không để khi sử dụng hóa chất uốn tóc không làm ảnh hưởng đến da đầu của khách hàng.

 2. Kiểm tra tính thẩm thấu của tóc

  Xem xét khả năng hút thấm chất lỏng của sợi tóc vì sao lại phải kiểm tra tính hút thấm của tóc? Bởi vì tốc độ hút thấm này của tóc có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hút nhận thuốc uốn của tóc nên các bạn cần biết về tốc độ hút thấm của tóc để biết rằng mình phải tăng hay giảm thời gian sử dụng thuốc. Nếu như không kiểm tra và biết được quá tình hút ẩm của tóc thì mái tóc của người dùng sẽ trở nên hư tổn khi không lựa chọn nồng độ thuốc thích hợp và thời gian để thuốc ngấm vào tóc không đúng. Tóc được phân ra Các loại tóc hút ẩm sau:

  * Tóc hút thấm xấu: Thường là tóc nguyên thủy nên cấu trúc tóc sợi to, lớp vỏ ngoài nằm sát đối với thân tóc loại tóc này có sức đề kháng mạnh đối với thuốc uốn tóc nên cần áp dụng loại thuốc có nồng độ mạnh và thời gian sử dụng thuốc lâu hơn.

  * Tóc hút ẩm ôn hòa: Cấu trúc sợi tóc này nhỏ hơn hoặc chất tóc này đã sử dụng hóa chất rồi Nhưng ít bị hư tổn nên thời gian sử dụng thuốc sẽ ở mức trung bình

  * Tóc hút ẩm tốt: Loại tóc này có lớp vỏ ngoài vươn ra từ thân của sợi tóc nên nó có nhiều lỗ hút thấm hơn nên sử dụng loại thuốc trung bình và thời gian ngắn hơn.

  * Tóc hút ẩm cực mạnh: Đây là một loại tóc trở nên hư tổn nhiều do quá trình nhuộm, sấy, duỗi… chính vì vậy mà khả năng hút thấm của chất tóc này cao nên khi thức hiện thuốc hóa học cho loại tóc này nên có biện pháp bảo vệ tóc. Bạn nên chọn loại thuốc bảo vệ tóc với nồng độ nhẹ, thích hợp và có nhiều nuôi dưỡng chất, thời gian sử dụng thuốc ngắn.

 3. Loại tóc trở nên hư hỏng nặng

  Loại tóc này trở nên hỏng do quá trình áp dụng hóa chất quá nhiều và không đúng cách thức đồng thời không được chăm nom đúng phương pháp sau quá trình sử dụng hóa chất khiến cho tóc trở nên khô, giòn, dễ gãy rụng. Khi bạn gặp khách hàng bị tình trạng tóc như vậy không nên uốn tóc cho khách mà cần thực hiện quá trình phục hồi hư tổn của tóc trước sau đó mới sử dụng mẹo uốn tóc.

Các cách thức thử khả năng hút ẩm của tóc

giải pháp 1: Cầm 1 ít tóc khô chải suôn và giữ đuôi tóc chặt bằng 2 ngón tay cái và tay trỏ và sử dụng 1 ngón tay ở bàn tay kia vuốt ngược lại từ đuôi tóc lên đến da đầu nếu như ngón tay đi khó và tóc bị cuộn lại khi di đổi sang ngón tay thì đây là tóc có nhiều lỗ hút thấm. Tóc càng trở nên dúm nhiều thì chứng tỏ tóc càng nhiều lỗ hút thấm.

phương pháp 2: Cắt tóc khô bằng kéo nếu tóc cắt 1 giải pháp dễ dàng thì chứng tỏ tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngược lại

cách thức 3: Để tóc khách hàng ướt rồi cho vào máy sấy tóc để sấy nếu như tóc lâu khô thì nghĩa là tóc đã hút ẩm nhiều nước và tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngực lại.

Trên đây là các kinh nghiệm đánh giá chất tóc mà tôi đã tham khảo được từ chuyên gia dạy cắt tóc chuyên nghiệp ở học viện tóc tại Hà Nội.

Nguồn: http://blogtruyen.info/cach-danh-gia-chat-toc-cua-khach-hang-truoc-khi-su-dung-hoa-chat.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*