Home » KHỎE ĐẸP » SỨC KHỎE » Sắp có thuốc ngừa thai cho nam, 1 lần tiêm hiệu quả 13 năm, từ nay các mẹ khỏe rồi

Sắp có thuốc ngừa thai cho nam, 1 lần tiêm hiệu quả 13 năm, từ nay các mẹ khỏe rồi

Biện pháp tránh thai có hiệu lực trong 13 năm, sau đó nó sẽ mất tác dụng.Nó được thiết kế để thay thế cho việc thắt ống dẫn tinh phẫu thuật, đây là phương pháp triệt sản nam duy nhất có sẵn trên thế giới.

Các mẹ mà nhạy con thì ngán nhất là cái khoản ngừa thai vì dùng cái nào cũng có tác dụng phụ, khó chịu nữa. Mà lỡ cấn bầu thì toàn bị đổ lỗi là không biết phòng ngừa. Trong khi kêu các ông ngừa thì bảo dùng bao mất cảm giác, thắt ống dẫn tinh thì chẳng khác nào con gà trống thiến, mất hết uy lực đàn ông, kiển gì cũng nói đươc hết. Bây giờ sắp có thuốc tiêm rồi không còn chống chế gì được nữa nhé.

Hội đồng nghiên cứu y học Ấn Độ (ICMR), một cơ quan nghiên cứu y sinh do chính phủ tài trợ, đã hoàn thành thành công một thử nghiệm lâm sàng với một biện pháp tránh thai dạng tiêm dành cho nam giới. Và loại thuốc này có thể được sản xuất hàng loạt chỉ trong 6 tháng.

(Ảnh Hindustantimes)

Biện pháp tránh thai có hiệu lực trong 13 năm, sau đó sẽ mất tác dụng. Nó được thiết kế để thay thế cho việc thắt ống dẫn tinh phẫu thuật, đây là phương pháp triệt sản nam duy nhất có sẵn trên thế giới.

Các lô thuốc đã sẵn sàng, chỉ còn chờ sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền. Các thử nghiệm đã kết thúc, bao gồm các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 kéo dài, trong đó có 30 ứng viên được tuyển dụng với tỷ lệ thành công 97,3% và không có tác dụng phụ nào được báo cáo. Sản phẩm này có thể được gọi là biện pháp tránh thai dành chonam đầu tiên trên thế giới. Các bác sĩ sẽ tiêm một loại polymer vào bộ phận sinh dục có hiệu quả ngăn chặn tinh trùng rời khỏi tinh hoàn. Nó sẽ được tiêm vào ống chứa tinh trùng gần tinh hoàn (ống dẫn tinh) và polymer sẽ chặn ống để không có tinh trùng được đưa đến dương vật. Polyme này đã được phát triển và nghiên cứu rộng rãi từ những năm 1970. Hiệu quả của phương pháp sẽ dần mất đi sau 13 năm.

(Ảnh NYP)

Đây không phải là lần đầu tiên một loại thuốc tránh thai dành cho nam được công bố. Mỹ đã nghiên cứu và sản phẩm vẫn chưa hoàn thiện. Trong khi đó, các nhà khoa học từ Anh cho biết sản phẩm ngừa thai dành cho nam của họ khi thí nghiệm thì có quá nhiều tác dụng phụ, đặc biệt là gây mụn trứng cá ở nam giới.

Các nhà khoa học nói rằng sẽ vẫn mất khoảng sáu đến bảy tháng để tất cả các phê duyệt được cấp trước khi sản phẩm có thể được sản xuất hàng loạt. Đây quả là tin vui cho chị em phụ nữ bởi lẽ các biện pháp tránh thai ở nữ gây khó chịu hơn nhiều, đơn cử là các loại sau:

Đặt vòng:

Tăng nguy cơ viêm phụ khoa: Vòng tránh thai nội tiết được được đặt vào tử cung làm thay đổi nội tiết, sinh hóa tế bào nội mạc tử cung ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ quan sinh sản. Mặc dù chỉ là nguy cơ ít xảy ra nhưng chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ vì rất dễ bịviêm nhiễm vùng kín.

Tăng dịch tiết âm đạo, cổ tử cung:Khi được đặt vào tử cung, vòng tránh thai nội tiết với vai trò là vật thể lạ có thể gây phản ứng viêm không có vi khuẩn làm tăng dịch tiết âm đạo và cổ tử cung. Tình trạng này khiến chị em hơi khó chịu vì vùng kín thường xuyên ở trong tình trạng ẩm ướt.

Rối loạn kinh nguyệt:Trong vài tháng đầu sau khi áp dụng, chị em có thể nhận thấy nhược điểm của đặt vòng tránh thai nội tiết khi chu kỳ kinh nguyệt đến quá sớm hoặc quá muộn, rong kinh, số lượng máu kinh ra nhiều, mất kinh do rối loạn nội tiết.

Tăng nguy cơ u nang buồng trứng: Đặt vòng tránh thai nội tiết có sử dụng hormone progesterone sau sinh có thể gây nguy cơ u nang buồng trứng nhưng đây thường là dạng u lành tính và sẽ biến mất ngay sau đó.

Gây một số tác dụng phụ: Bên cạnh những nhược điểm trên, đặt vòng tránh thai nội tiết còn tồn tại các tác dụng phụ như: nhức đầu, buồn nôn, đau tức ngực, nổi mụn trứng cá…

Que cấy tránh thai:

Một số thay đổi thường trong những tháng đầu sau cấy : Nhức đầu (16%), nổi mụn (12%), tăng cân (12%), căng vú (10%), thay đổi tính khí (6%). Thay đổi kinh nguyệt: đa phần các bạn sẽ có chu kỳ kinh ít đi và cókhi là không có kinh. Điều này do tác dụng của thuốc nội tiết, không phải là bệnh.

Miếng dán tránh thai:

Đây được coi là một biện pháp tránh thai có nhiều nguy hiểm cho chị em vì thực tế đã có nhiều người sử dụng và gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn nhưbuồn nôn, khó chịu, tăng nguy cơ bệnh tim mạch và khiến máu bị vón cục gây nguy hiểm, ra máu âm đạo bất thường, chướng bụng, tăng cân, căng tức ngực…

Cánh đàn ông luôn đùn đẩy việc ngừa thai cho nữ giới, nhưng khi biết có thuốc ngừa thai nam giới dạng tiêm thì họ lại cho rằng: Sao không có dạng thuốc uống cho dễ? (Ảnh Internet)

Tuy nhiên, đàn ông thì không nghĩ việc có thuốc ngừa thai nam là 1 điều tuyệt vời. Tờ Vice của Ấn Độ đã khảo sát vài người về việc họ có sẵn lòng dùng biện pháp tránh thai bằng cách tiêm hay không, hầu hết đều cho rằng ‘thà không quan hệ còn hơn’:

Chia sẻ việc tránh thai với phụ nữ là việc nên làm. Tại sao không phải là thuốc uống hoặc gel bôi. Nhưng mà tiêm thẳng vào chỗ ấy á? Không đời nào. Nếu tôi mà bị tiêm thì tôi sẽ chẳng muốn quan hệ nữa đâu. Thà nhịn còn hơn,Shreyas, 24 tuổi cho biết.

Còn anh Sayan, 26 tuổi thì cho rằng dùng bao cao su vẫn tốt hơn ‘Viễn cảnh tiêm một cái gì đó vào bộ phận nhạy cảm của mình thật ngớ ngẩn. Không đời nào’

Thuốc ngừa thai cho nam giới sẽ sớm có trong vòng vài tháng nữa. Cánh phụ nữ sẽ khỏe hơn nhưng việc thuyết phục các ông tiêm thuốc ngừa thai có lẽ không dễ dàng chút nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*