Home » KHỎE ĐẸP » LÀM ĐẸP » Răng bị mẻ là do ảnh hưởng bởi yếu tố gì?

Răng bị mẻ là do ảnh hưởng bởi yếu tố gì?

Chào bác sĩ em tên là Hồng Sơn năm nay 25 tuổi. Hàm răng của em bống đang thông thường và em không có cảm thấy biểu hiện răng bị đau do sâu răng hay là răng bị yêu những 1 hôm em ăn viên kẹo cứng bỗng bị mẻ mất một miếng răng.Em không hiểu căn nguyên mẻ răng do đâu? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp em với.

Chào bạn với câu hỏi của bạn nhà nghiên cứu xin được phúc đáp như sau: Răng bị mẻ có khá nhiều nguyên nhân khác biệt tạo thành và tổng hợp sở hữu 2 nguyên do chính đó là răng bị mẻ do ảnh hưởng từ bên ngoài và tác động từ bên trong như sau:

Hình ảnh răng bị mẻ trước sau khi phục hình

Nguyên nhân dẫn tới mẻ răng từ bên ngoài

Thường là do va đập mạnh với các vật cứng vào khu vực răng của bạn hoặc do bạn không ngừng nghiến răng hoặc do bạn đã ăn những thực phẩm quá cứng không tương thích. không ngừng ăn những thức ăn nóng, lạnh đồ ăn có chứa axit bào mòn men răng

Răng của bạn bị mẻ do tác động bên trong

Răng của bạn có khả năng bị mẹ do răng bị thiếu canxi, bị sâu răng gây nên từ bên trong ra tạo ra những vết nứt trên răng từ trước và khi bạn cắn một vật cứng như là 1 chất súc tác khiến răng của bạn bị mẻ.

Cách phòng ngừa răng bị mẻ từ bên trong do các căn bệnh về răng miệng tạo thành

+ Chúng ta nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ hằng ngày để không nên các căn bệnh về răng miệng, Bên cạnh đó bổ sung canxi cho răng thông qua các thức ăn chứa nhiều canxi.

+ Ẳn những thực phẩm mềm, dầu muối khoáng, dễ ăn uống và không nên áp dụng các loại thức ăn cứng, dai, hoặc sử dụng răng mở nắp trai sẽ dễ làm răng bị mẻ và tổn thương.

>> Nếu bị mẻ răng cửa làm sao để tránh được được

Một số phương pháp có thể giúp bạn khắc phục răng bị mẻ nhanh nhất Bây giờ

+ Hàn răng: tình trạng này nên ứng dụng với người răng bị mẻ ít có khả năng hàn lại để khắc phục chức năng ăn cho răng.Nhưng về mặt làm đẹp trên răng sẽ làm người khác nhìn thấy phần răng của bạn bị hở.

+ Trám răng: tình trạng răng bị mẻ nhỏ hoặc nứt răng bạn có khả năng sử dụng giải pháp trám răng để che đi phần răng bị mẻ hoặc thủng lỗ

+ Bọc răng sứ: Nếu răng bị mẻ mà vẫn còn chân răng thì bạn nên ứng dụng phương pháp bọc răng sứ vừa giúp bạn che lấp phần yếu điểm của răng bị mẻ vừa giúp phục hôi chức năng ăn cho răng.

Qua đây là những căn nguyên và cách khác phục răng bị mẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.Để giúp răng không bị mẻ nữa bạn nến đến phòng khám để được Y bác sĩ tham vấn Chữa trị triệt để nguyên do gây ra răng của bạn bị như vậy

Chúc bạn có hàm răng luôn chắc khỏe.

Chú ý thêm bệnh:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*