Home » Chưa được phân loại » Nội soi dạ dày có đau không -Chuyên gia hàng đầu tư vấn

Nội soi dạ dày có đau không -Chuyên gia hàng đầu tư vấn

Chào bác sĩ,Thời gian gần đây mỗi khi ăn xong tôi lại thấy đau vùng thượng vị dạ dày, hay những lúc đói hiện tượng này cũng xuất hiện. Kèm theo đó là những hiện tượng ợ hơi khiến tôi vô cùng khó chịu. Tôi muốn đi nội soi dạ dày nhưng không biết có đau không? Mong sớm nhận được sự tư vấn của bác sỹ? (Thu Hương – Bình Dương)

Trả lời:

Bạn Thu Hương thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến với phòng khám đa khoa Pacific nên chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

1. Những điều bạn cần biết trước khi được nội soi dạ dày

– Trước 6 giờ đồng hồ trước khi nội soi bệnh nhân cần phải nhịn ăn để làm trống và sạch dạ dày. Thời gian đó chỉ được uống nước lọc trắng, tất cả các loại nước ngọt, rượu bia đều không được dùng.

– Bạn hạn chế ăn những chất xơ bạn nên ăn thức ăn có dạng lỏng như canh, súp …..

– Trong trường hợp lỡ ăn quá nhiều bạn có thể dùng đến thuốc làm sạch đường ruột. Khi dùng thuốc này sẽ có hiện tượng đi ngoài ra phân lỏng

Nội soi dạ dày có đau không -Chuyên gia hàng đầu tư vấn

Nội soi dạ dày có đau không -Chuyên gia hàng đầu tư vấn

– Dùng nước lọc với lượng vừa đủ để tránh trào ngược trong quá trình nội soi.

– Không tự điều khiển phương tiện giao thông về một mình sau khi nội soi.

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ nội soi ở đâu tốt nhất tphcm năm 2018

2. Nội soi dạ dày có đau không?

Tâm lí khách hàng thường sợ đau hoặc nôn ói mỗi khi nội soi nên không dám đi nội soi. Vì vậy để xua tan nỗi lo này, phòng khám da khoa Pacific đã triển khai 3 dịch vụ nội soi dạ dày bao gồm: nội soi dạ dày không gây mê qua đường miệng, nội soi dạ dày gây mê qua đường miệng và nội soi dạ dày qua đường mũi. Tùy vào nhu cầu của khách hàng và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Nội soi thường: Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, kỹ thuật tốt sẽ giảm đáng kể cảm giác khó chịu khi nội soi.

Nội soi không đau: với những khách hàng sợ cảm giác đau, buồn nôn và khó chịu mỗi khi phải nội soi thì dịch vụ nội soi dạ dày không đau (nội soi gây mê và nội soi đường mũi) là lựa chọn hoàn hảo giúp chấm dứt hoàn toàn nỗi ám ảnh trên.

+ Nội soi dạ dày gây mê: người bệnh được gây mê bằng thuốc an thần có tác dụng ngắn, tỉnh sau 15 phút và không ảnh hưởng tới sức khỏe.

+ Nội soi dạ dày đường mũi: sử dụng ống nội soi rất nhỏ đưa qua đường mũi đã được gây tê nên không gây kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi và làm giảm phản xạ nôn ói.

Vì thế để làm giảm cảm giác khó chịu của bệnh nhân bạn có thể xin sự tư vấn của bác sĩ thực hiện nội soi dạ dày gây mê hoặc nội soi dạ dày qua đường mũi để tránh những biến chứng xảy ra không đáng có. Những phương pháp nội soi này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Các thao tác của bác sĩ trên bệnh nhân cũng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Địa chỉ nội soi đại tràng ở Đồng Nai tốt an toàn uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*