Home » TIN TỨC » Những điều cần biết về giống chó đốm

Những điều cần biết về giống chó đốm

Có lẽ, bạn đã quá quen thuộc với bộ phim 101 chú chó đốm với những chú chó vô cùng dễ thương và đáng yêu, chúng được biết đến là một trong những giống chó đang rất được yêu thích trong thời điểm hiện nay vì sự tinh ranh và khôn ngoan nhưng cũng không hề kém phần đáng yêu từ những chú chó này. Vậy chó đốm có những đặc điểm gì nổi bật, loài chó này được biết đến với những những nét tính cách như thế nào? Nguồn gốc của chúng ra sao? Cùng https://phunuonline.org/ đọc bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác và phù hợp nhất cho bản thân mình.

I. Nguồn gốc của những chú chó đốm

Trên thực tế, chưa có bất cứ một tài liệu nào trên toàn thế giới ghi chép về lịch sử ra đời cũng như đặc điểm của những chú chó đốm, theo một số nhà khoa học thì có thể tổ tiên của giống này chính là loài chó Great Dane khổng lồ vì trên thực tế cả 2 loài này đều có những đặc điểm trông khá tương đồng với nhau.

chó đốm

Tuy nhiên, tất cả chỉ là lời đồn đoán vì trên thực tế chưa có bất cứ một tài liệu chính thức nào nói về sự xuất hiện của loài này trên thế giới là bắt nguồn từ khi nào.

Vùng Dalmatia thuộc đất nước Croatia ngày nay chính là nơi đầu tiên nhân giống giống chó này, vì vậy chúng còn được biết đến với cái tên là chó Dalmatia.

Trải qua rất nhiều năm lịch sử, tới nay giống chó này đã xuất hiện tại hầu khắp các quốc gia trên toàn thế giới và được rất nhiều người yêu thích trong nhiều năm trở lại đây.

Trước đây, giống chó này được sử dụng chủ yếu với mục đích để làm chó săn, tuy nhiên đến nay, giống chó Dalmatia đã dần được thuần hóa và sử dụng làm thú cưng trong mỗi gia đình.

Vậy với nguồn gốc vô cùng đặc biệt như vậy, giống chó đốm có những đặc điểm gì mà khiến người khác có thể yêu thích chúng đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây để có được cho mình câu trả lời chính xác, phù hợp nhất!

II. Đặc điểm của những chú chó đốm

Chó đốm được biết đến là giống chó sở hữu trong mình một thân hình cao, chúng có cân nặng khoảng 13 đến 30kg, chiều cao của những chú chó đốm sẽ vào khoảng 56 đến 65cm, tùy vào giống đực hay cái. Thông thường với chó đốm, con đực sẽ có chiều cao cao hơn so với con cái và có cân nặng nặng hơn.

Chiều dài thân hình của những chú chó đốm thường có dài gấp 2 lần so với chiều cao, vì vậy xét về tương quan, chúng được coi là một trong những loài có thân hình mảnh mai.

Phần đầu của chó đốm được biết đến là không quá to, có thể thấy giống cho này có được sự cân bằng giữa tất cả những bộ phận trên cơ thể, điều này khiến chúng được xem là một trong những loài chó đẹp hàng đầu trên thế giới.

Ngoài ra, chó có một đôi mắt màu đanh lánh, đôi tai cụp hướng về phía trước, nhìn chung, đây được coi là một trong những giống chó được biết đến là rất đẹp và thông minh.

Chân của chó đốm trông cũng khá gân guốc và thẳng.

ĐỌC BÀI CHI TIẾT VỀ CHÓ ĐỐM: https://vuongquocloaivat.com/cho-dom/

III. Tính cách của những chú chó đốm

Chó đốm được biết đến là một trong những chú chó có tính cách khá vui vẻ, hòa đồng và được nhiều người yêu thích, quý mến

Chúng được biết với sự thông minh và rất quấn chủ, ngoài ra, giống chó này còn được biết đến là rất nghe lời.

Bạn có thể để chó chơi với trẻ em ở trong nhà mà không phải lo lắng vì bất cứ điều gì.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về chó đốm, chúc bạn có được cho mình những kiến thức hữu ích về giống chó vô cùng được yêu thích này.

TÌM HIỂU THÊM CÁC TIN TỨC VÊ THÚ KIỂNG: Vuongquocloaivat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*