Home » TIN TỨC » Hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu

Với ưu điểm sản phẩm đa dạng, mẫu mã theo xu thế, rất được ưa chuộng và giá cả cực hấp dẫn vì vậy nên nhu cầu đặt hàng Trung Quốc đem về bán buôn bán lẻ ngày một tăng.

Tuy nhiệp, việc nhập hàng từ Trung Quốc lại không hề đơn giản, tồn tại ở đó rất nhiều khó khăn và rủi ro. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu, nguy cơ đặt phải hàng dỏm hay mất hàng, hàng giao chậm là rất cao

Vì vậy, hôm nay Báo Phụ Nữ sẽ chia sẻ tường tận kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc nhằm giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc này

Nên buôn hàng gì từ Trung Quốc?

Với dân số đông nhất thế giới, Trung quốc sở hữu nguồn lao động khổng lồ với chi phí nhân công rẻ nhất thế giới, do đó, họ có thể tạo ra mọi thứ với số lượng lớn và giá thành thấp hơn bất cứ một thị trường nào khác

Hàng hóa Trung Quốc mẫu mã vô cùng đa dạng, giá cả, chất lượng cũng rất phong phú. Rất nhiều mặt hàng phù hợp với thói quen tiêu dùng và thông tục tập quán Việt Nam như: đồ trang trí nhà cửa, đồ gia dụng, đồ thủ công mĩ nghệ, và đặc biệt là quần áo, phụ kiện thời trang… Đây là những mặt hàng có thể nhập với giá vô cùng thấp nhưng rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn, khi về Việt Nam có thể bán gấp 4-5 lần.

Lấy hàng từ Trung Quốc giá sỉ về bán như thế nào?

Trước kia, nhiều người sang tận Quảng Châu Trung Quốc để đánh hàng về bán. Được xem tận mặt, kiểm tra và chọn lựa nên sản phẩm nên chất lượng của lô hàng tất nhiên khá tốt.

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện và công sức để có thêm tự mình đi săn hàng. Vì vậy, hình thức mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc ra đời như là giải pháp hiệu qủa.

Không cần phải quá vất vả người kinh doanh vẫn có thể nhập hàng số lượng lớn từ các website thương mại điện tử Trung Quốc như 1688.com, taobao.com, Tmall.com và nhờ một đơn vị dịch vụ trung gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam giúp bạn.

Tuy vậy, với những người lần đầu nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về bán, chuyện đặt hàng và tìm được một nguồn hàng chất lượng không hề đơn giản. Vì vậy, một đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ order, vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín là điều cần thiết để quá trình nhập hàng được an toàn, thuận tiện.

Một số kinh nghiệm quý báu khi nhập hàng Trung Quốc về bán

Tìm nguồn hàng ở đâu?

Bạn có thể tìm được nguồn hàng ở các trang thương mại điện tử như 1688.com, tmall.com và taobao.com. Những trang web này đều đa dạng, phong phú về hàng hóa và được sắp xếp theo từng mục hàng hóa khá dễ dàng để tìm kiếm.

Khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm?

Khá nhiều người hoang mang khi lần đầu tiếp xúc với website thương mại điện tử của Trung Quốc vì chúng toàn chữ Trung Quốc. Hãy sự dụng google translate để dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt cũng như từ khóa sang tiếng Trung

Vấn đề tiếp theo đó chính là rất nhiều sản phẩm, gian hàng có thể xuất hiện khi bạn tìm sản phẩm. Nhưng bạn cần phải băn khoăn: tại sao ảnh sản phẩm giống nhau mà mức giá lại có sự chênh lệch? Chất liệu, kích thước của chúng có giống nhau không? Lời khuyên cho bạn, hãy tìm những shop uy tín và nhận được phản hồi tốt nhất

Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng, điều đó sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối khi shopping online

Có nên mua hàng Trung Quốc qua đơn vị trung gian?

Khi đặt hàng Trung Quốc qua các đơn vị trung gian tại Việt Nam bạn phải chịu  một khoản phí dịch vụ nhập hàng hộ cũng như phí vấn chuyển nhỏ. Tuy nhiên, mức phí nhập hộ hàng Trung Quốc hiện khá thấp, đồng thời hình thức này còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, hàng hóa về Việt Nam cũng hạn chế rủi ro thay vì tự loay hoay nhập hàng, đánh hàng tận Trung Quốc.

Đặc biệt, những loại hàng hóa đặc thù như mặt hàng điện tử Trung Quốc, để vận chuyển qua bên giới đòi hỏi các thủ tục, giấy tờ rườm rà, nhiều khi hàng bị giữ luôn tại cửa khẩu. Nhưng với 1 đơn vị nhập hàng uy tín, tình trạng xấu này sẽ được loại bỏ. Họ có những nhân viên thành thạo tiếng Trung, các mối quan hệ và được trang bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để thông thương thuận lợi, nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm quý báu chia sẻ đến bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*