Home » KINH NGHIỆM HAY » Hạt giống cây cỏ cho mèo hút khách

Hạt giống cây cỏ cho mèo hút khách

Nắm bắt tâm lý chuộng đồ ngoại, nhiều chủ shop nhanh chóng cập nhật loại cỏ mèo để thu hút khách hàng.

cỏ lúa mì cho mèoẢnh: FoodyNhaQue.Com

Trồng cỏ cho mèo ăn

Vài năm gần đây, chăm sóc thú cưng đang dần trở thành một trong những nghề “hốt bạc” khi các cô, cậu chủ đua nhau mua chó, mèo đắt tiền. Song song với dịch vụ đó, thị trường thức ăn cho chó, mèo tại Việt Nam cũng trở nên sôi động hơn. Do vậy, nhiều chủ cửa hàng nhanh nhạy thường xuyên cập nhật nhiều sản phẩm lạ để chăm sóc thú cưng, điển hình như cỏ mèo.

Rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, cỏ mèo thậm chí là một dịch vụ hấp dẫn của các nhà cung cấp thức ăn mèo cho các siêu thị thú cưng. Cỏ mèo như một loại rau chứa nhiều chất xơ, giúp cho mèo dễ tiêu hóa và có thể giúp mèo khạc lông khi chúng thường xuyên liếm lông trên cơ thể.

Theo một nhân viên của cửa hàng thú cưng, loại cỏ này khá dễ trồng: “Trồng cây này không khó, nhưng trước khi trồng cần xử lý hạt. Hạt cần được ngâm vào nước trước khi gieo xuống đất. Thời gian gieo có thể kéo dài 4 giờ rồi bạn vớt đi những hạt lép, để lại những hạt chắc và tiếp tục ngâm khoảng 2 ngày. Sau khi gieo hạt khoảng 2 – 3 ngày là có thể thu hoạch được. Muốn cây lớn nhanh cứ để ngoài ban công như những loại cây khác. Mỗi ngày tưới khoảng 3 – 5 giọt dung dịch kích thích vào bát để tăng cường thêm dinh dưỡng cho cỏ. Đến ngày thứ 4 có thể thu hoạch cỏ cho mèo ăn. Loại cỏ này đã được cửa hàng nhập từ năm ngoái, nhưng dạo gần đây nhiều người hỏi mua cho mèo hơn hẳn”.

Khảo sát trên thị trường, cỏ mèo có nhiều loại như cỏ lúa mì, bạc hà mèo, cỏ tươi… Ngoài hạt giống cỏ, nhiều nơi còn dùng hạt lúa mạch, lúa mì, hạt thóc gieo vào đất mọc lên thành cỏ non, mạ non để mèo ăn hàng ngày theo sở thích tự nhiên. Hầu hết, mọi người thường trồng cỏ lúa mì cho mèo.

Một chủ cửa hàng online ở TP.Hồ Chí Minh cho biết: “Tuy chó và mèo là động vật ăn thịt nhưng chúng vẫn có thể ăn và hấp thụ dưỡng chất từ thực vật. Cỏ mèo là hỗn hợp các loại cỏ sau: yến mạch, cây lanh, lúa mạch và bạc hà mèo. Ở Việt Nam, một số người thường gọi cỏ lúa mì là cỏ mèo. Nhưng đây là 2 loại cỏ khác nhau hoàn toàn. Còn cỏ lúa mì là cỏ tươi, mèo có thể ăn trực tiếp luôn. Ở Việt Nam thường hay cho các mèo ăn cỏ lúa mì, nhưng lại nhầm là cỏ mèo. Ngay cả người nước ngoài cũng nhầm, cỏ này không chỉ dành riêng cho mèo, mà con người và hầu hết các thú cưng đều dùng được”. Ngoài ra, chủ cửa hàng còn cho biết thêm, bạc hà mèo cũng là một loại cỏ đang được ưa chuộng như cỏ lúa mì. Bạc hà mèo có tác dụng tương đương với chất gây ảo giác, dùng để xả stress cho mèo. Các loại cỏ này đều được nhập từ Mỹ, Nga nên khách hàng cứ yên tâm.

Vì còn mới lạ với nhiều người, giá bán cỏ mèo trên thị trường khá chênh lệch: có nơi bán 5.000 đồng/ túi, nhưng cũng có những cửa hàng bán 40.000 – 60.000 đồng/túi hạt giống, thậm chí có nơi bán 100.000 đồng/túi cỏ lúa mì; bạc hà mèo có giá 30.000 – 80.000 đồng/túi. Đang tìm mua thức ăn cho mèo, Linh (Định Công, Hà Nội cho biết): “Mình mua một túi hạt ở Đ.Đ.S giá 45.000 đồng. Về trồng được hơn một tháng, nhưng tưởng rẻ mà mèo ăn cũng tốn lắm. Khoảng 3 ngày là mình đã gieo hạt mới rồi. Hôm nọ mình thấy một bạn L.N rao bán giá 5.000 đồng/ túi hạt. Cũng là loại cỏ lúa mì, không hiểu chất lượng hạt giống cỏ lúa mì cho mèo giống nhau không?”.

Thông thường, các cửa hàng chỉ bán hạt giống để chủ thú cưng tự về nhà trồng. Nhưng nhận thấy nhiều người không có không gian trồng cỏ mèo, các cửa hàng thú cưng cũng bán sẵn chậu cỏ mèo với giá 80.000 đồng/ chậu. Với giá bán này, họ có thể thu lãi gấp nhiều lần giá nhập. Dù có giá bán lẻ khá “mềm” nhưng để duy trì việc chăm sóc thú cưng, nhiều cô chủ đã phải chi tiền triệu trong một thời gian dài.

Điều đáng nói, các túi hạt giống này đều không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng nên chất lượng của hạt giống như thế nào, khách hàng chỉ có thể đánh giá sau khi đã dùng thử. Phần lớn các cửa hàng đều nhập hạt giống từ nước ngoài với số lượng lớn nên sau đó họ đem cân, rồi chia nhỏ hạt giống vào các túi kẹp. Nhìn chung, các hat giong co lua mi đều nảy mầm khá tốt, có mùi hương thu hút mèo. Nhưng có phải cửa hàng nào cũng nhập hạt giống từ nước ngoài hay không thì chẳng ai dám chắc chắn./.

Xem thêm: Hạt giống cỏ lúa mì hữu cơ bán ở đâu tại TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*