Home » TIN TỨC » Chia sẻ cách lợp mái tôn lạnh đúng chuẩn bền lâu

Chia sẻ cách lợp mái tôn lạnh đúng chuẩn bền lâu

Với phương châm rẻ và đẹp, mái tôn đang là sự lựa chọn phổ biến của các hộ gia đình hay là các công trình xây dựng nhà ở. Không chỉ vậy mái tôn mang đến sự mát mẻ, thoáng đảng và một vẻ đẹp tinh tế cho mái nhà của bạn.
Điều các bạn cần quan tâm nhất chính là cách lợp mái tôn lạnh như thế nào là đúng để mang lại vẻ đẹp và cả tuổi thọ dài cho mái nhà, mái hiên của bạn.

Kết quả hình ảnh cho cách lợp mái tôn lạnh

Cách lợp mái tôn lạnh đúng chuẩn bền lâu

Sau đây là các bước thi công lắp đặt đúng chuẩn kỉ thuật về cách lợp mái tôn:

  1. Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ thi công: Trước tiên bạn cần chọn loại mái tôn lạnh có chất liệu và màu sắt ưng ý với bạn, chọn kiểu các sóng cho phù hợp. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu khác như xà gồ, máng xối, sườn phào, úp nóc, ốp viền, … và tất nhiên là cần có dụng cụ thi công.
  2. Thi công xà gỗ hệ khung mái: Để có mái nhà vững chắc thì ở bước này bạn cần tính toán chuẩn xác khoảng cách xà gỗ, độ dày xà gỗ và độ dốc mái.
  3. Lắp đặc viền bao quanh: Để mái nhà vững chắc thì cách lợp mái tôn chống nóng đúng là phải đặt các viền mái, mái hắt vào các vị trí chính xác nhất.
  4. Lắp đặc tấm lợp: Nên bắt đầu lắp từ đỉnh cao nhất của mái nhà đến phần mép mái, tấm đầu tiên bạn cần đặt nó nhô ra khỏi mái ít nhất ¾ inch và các tấm lợp tiếp theo phải gối lên nhau ít nhất 1 inch. Giữa các mối nối bạn nên sử dụng keo silicone đặc lên điểm nối trước khi đặc tấm tôn tiếp theo xuống.
  5. Lắp đặc viền mái, tấm che khe nối: Bước này nhằm che đi các vết nối ghép trên mái tôn, che bụi, che mưa ngấm vào trong nhà hoặc làm hư hại lớp cách nhiệt.

Sau khi thực hiện xong các bước lợp mái tôn để tránh sai sót các bạn cần kiểm tra lại cả trong và ngoài mái. Nên nhơ là dọn dẹp vệ sinh mái sau khi lắp đặt xong để  tránh hư hỏng mái do các mạt sắt, ốc vít thừa lại.

LIÊN HỆ MÁI TÔN MINH HÙNG
Địa Chỉ : 54 C, Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức
Hotline: 0938531274

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*