Home » TIN TỨC » Bamboo basket boat – Hành trình xuyên rừng khám phá Hội An độc đáo

Bamboo basket boat – Hành trình xuyên rừng khám phá Hội An độc đáo

Bamboo basket boat – chuyến hành trình hấp dẫn đưa bạn đến dải đất miền Trung bao la rộng lớn. Bạn sẽ có những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Đến với Hội An, du khách sẽ được khám phá hệ sinh thái rừng dừa vô cùng độc đáo và tìm hiểu cũng như trải nghiệm chiếc thuyền thúng. Thuyền thúng là một loại phương tiện độc đáo của bà con ngư dân vùng biển. Hãy cùng Hang Coconut bắt đầu chuyến hành trình hoi an viet nam khám phá xem có gì đặc biệt tại đây nhé.

Trải nghiệm thuyền thúng độc đáo với bamboo basket boat

Tham gia chuyến hành trình bamboo basket boat, du khách sẽ được khám phá chiếc thuyền thúng. Đây là một phương tiện lạ lùng và độc đáo đối với nhiều bạn thành phố. Bạn chỉ có thể thấy chúng tại các làng chài ven biển ở miền Trung Việt Nam. Chiếc thuyền thúng là phương tiện độc đáo của những người dân, được xem như là phương tiện đánh bắt gần bờ của bà con vùng biển. Thuyền thúng được sử dụng bởi sự thuận tiện của nó, có thể vượt sóng biển hay di chuyển trên sông len lõi vào những con kênh. Thuyền thúng mang đến giá trị vô cùng to lớn cho bà con ngư dân, là phương tiện không thể thiếu và được xem như là nét độc đáo của vùng biển miền Trung.

Đến với bamboo basket boat, du khách sẽ được tìm hiểu về quá trình hình thành của những chiếc thuyền thúng. Chiếc thuyền thúng hay còn gọi là thuyền giỏ  mang dấu vết lịch sử bởi nó ra đời từ thời kỳ thuộc địa Pháp. Khi  người Pháp đến Việt Nam và bắt đầu đánh thuế nhiều thứ, bao gồm cả thuế đối với quyền sở hữu tàu thuyền. Hầu hết những ngư dân nghèo Việt Nam sống phụ thuộc vào thuyền để kiếm sống không có khả năng trả thuế, vì vậy họ đã phát minh ra một loại thuyền mới đó chính là chiếc thuyền thúng. Thuyền thúng giúp những người dân có thể đánh bắt gần bờ mà độ bền cực.

Tham gia bamboo boat, bạn sẽ được ghé thăm các làng nghề thuyền thúng được những người dân nơi đây bảo tồn và phát triển đến tận ngày nay. Khám phá xem quy trình cách tạo một chiếc thuyền thúng trông như thế nào, bạn có thể trải nghiệm thử đan giỏ thuyền thúng vô cùng độc đáo , Quy trình làm một chiếc thuyền thúng bao gồm nện những dải tre vào, chiếc thuyền sau đó được bọc bằng nhựa chống thấm từ dầu dừa, nhựa đường hoặc (ngày càng) sợi thủy tinh. Với lớp phủ như thế, mỗi chiếc thuyền có thể kéo dài hàng thập kỷ – lâu hơn cả những người làm ra chúng nữa đấy. Thuyền thúng có giá trị kinh tế cao, giúp những ngư dân nơi đây bám biển và mang lại thu nhập. Đây sẽ là một chuyến hành trình thú vị để bạn tìm hiểu hơn về các làng nghề truyền thống của Việt Nam. Đặc biệt là quá trình bảo tồn và giữ nghề hiện đang bị mai một dần và thay thế bởi xã hội hiện đại. Bởi đây là cả một quá trình, sự đúc kết và là sự kết tinh của bao nhiêu tinh hoa của ông bà ta từ bao đời nay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia hoạt động hoi an eco basket boat vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ được hòa mình vào cuộc sống của những ngư dân nơi đây và tham gia sinh hoạt cùng họ. Bạn sẽ có một ngày trải nghiệm vô cùng độc đáo, thử sức làm ngư dân đích thực. Bạn sẽ được ra khơi cùng ngư dân, học cách đánh bắt cá truyền thống, cách quăng chài lưới vô cùng thú vị. Sau đó, bạn sẽ quay về nhà người dân và thưởng thức những món ăn vô cùng tươi ngon từ những nguyên liệu mà mình đánh bắt được. Một trải nghiệm thú vị mà chắc rằng bạn không nên bỏ lỡ.

Liên hệ tư vấn:

Adress: Cam Thanh, Hoi An, Quang Nam, Viet Nam
Hotline: (+84) 983 275 297
Email: hangkt678@gmail.com
https://hangcoconut.com
#hangcoconut

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*