Home » KHỎE ĐẸP » LÀM ĐẸP » Tác dụng của tinh dầu hạnh nhân trong làm đẹp

Tác dụng của tinh dầu hạnh nhân trong làm đẹp

Tác dụng của tinh dầu hạnh nhân trong làm đẹp
Xếp Hạng Bài Viết

Bạn thường nghe đến tác dụng của tinh dầu hạnh nhân là để làm bánh chứ chưa biết công dụng tuyệt vời của dầu hạnh nhân trong làm đẹp đúng không? Phunuonline.org sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của dầu hạnh nhân mang lại trong làm đẹp nhé!

Bạn biết đó, tác dụng của tinh dầu hạnh nhân được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt, tóc và dưỡng thể. Dầu hạnh nhân chứa nhiều loại vitamin A, E và D cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của da và tóc, cũng như giúp duy trì tình trạng tốt nhất của da và tóc.

Hạnh nhân có nhiều tác dụng đối với việc làm đẹp da và cho sức khỏe. Nó có thể được sử dụng nhiều cách khác nhau tùy theo mục đích và mỗi người có thể cảm nhận kết quả khác nhau tùy vào tình trạng da và các vấn đề của da. 

Dưới đây là một số tác dụng của tinh dầu hạnh nhân trong làm đẹp:

Tác dụng của tinh dầu hạnh nhân để chà mặt

Dầu hạnh nhân là dầu dẫn tuyệt vời cho muối và đường, và bạn có thể dùng dầu dẫn hạnh nhân để chà mặt. Muối hay đường có thể giúp tống khứ bụi bẩn và các tế bào chết trên mặt. Dầu hạnh nhân sẽ phát huy tác dụng lập tức và làm ẩm vùng da được chà. Dầu hạnh nhân pha với đường cũng giúp làm mềm môi.

tác dụng của tinh dầu hạnh nhân

Mỗi tuần chà mặt một lần với dầu hạnh nhân sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Không nên áp dụng cách trị liệu này cho những người có da nhạy cảm và da mụn. Rửa mặt bằng nước ấm sau khi chà mặt.

Tác dụng của tinh dầu hạnh nhân để rửa mặt

Với những người có bị mụn hay có da nhạy cảm và không thể dùng dầu hạnh nhân để chà mặt, nhưng có thể dùng dầu này để rửa mặt. Bạn không cần phải pha dầu này với thành phần khác. Chỉ cần bôi trực tiếp lên da mặt và để vậy vài phút. Khi bạn rửa mặt, bụi bẩn và tế bào chết sẽ được tống khứ.

Mặt cần sạch và khô trước khi bôi dầu. Cho vài giọt dầu hạnh nhân (khoảng 1/2 muỗng ăn canh) vào lòng bàn tay và nhẹ nhàng mát-xa khắp mặt. Để vậy khoảng 2 phút. Dùng khăn nhúng vào nước ấm để lau sạch và đắp khăn lên mặt khoảng 3 phút giúp mở các lỗ chân lông. Sau 3 phút, nhúng khăn vào nước ấm 1 lần nữa và lau sạch mặt.

Tác dụng của tinh dầu hạnh nhân giúp dưỡng ẩm da mặt

Dưỡng ẩm hàng ngày là tác dụng làm đẹp phổ biến nhất của dầu hạnh nhân với mặt. Dầu này không chỉ làm da bớt khô và mịn màng hơn mà còn tạo nên lớp màn bảo vệ trên da. Ngâm tay vào nước ấm, và mát -xa dầu hạnh nhân lên mặt. Dầu có thể dễ dàng thấm vào da. Bạn có thể trang điểm sau khi dầu thấm vào da. Dầu hạnh nhân là một “mỹ phẩm tự nhiên” nên tốt hơn cho da so với các mỹ phẩm có hóa chất khác.

Tác dụng của tinh dầu hạnh nhân để làm mặt nạ

Để làm mặt nạ, trộn một muỗng ăn canh dầu hạnh nhân với một muỗng ăn canh mật ong và 1 muỗng ăn canh nước chanh. Trộn đều để hỗn hợp này thành “bột”. Dùng ngón tay để trét lên mặt. Sử dụng mặt nạ này vào buổi sáng, để trong 30 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Tác dụng của tinh dầu hạnh nhân để mát-xa mặt

Thời gian tốt nhất để dùng dầu hạnh nhân mát-xa mặt là trước khi đi ngủ. Thời gian này đủ lâu để dầu hạnh nhân phát huy tốt nhất hiệu quả. Mát-xa bằng dầu hạnh nhân giúp giảm quầng đen bên dưới mắt, tẩy tế bào chết và làm đẹp da và cũng giúp thư giãn trước khi đi ngủ.

tác dụng của tinh dầu hạnh nhân trong việc massage mặt

Dầu hạnh nhân cũng giúp giảm ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời trên mặt, ngăn ngừa mụn, và tống khứ nếp nhăn. Có thể nói dầu hạnh nhân là phương thuốc tự nhiên và toàn diện để chăm sóc mặt.

Tác dụng của tinh dầu hạnh nhân để giúp tống khứ quầng đen bên dưới mắt

Có nhiều loại mỹ phẩm mà bạn có thể sử dụng để giải quyết các quầng đen bên dưới mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một giải quyết tự nhiên thì dầu hạnh nhân là sự chọn lựa tốt. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi dầu lên vùng bị thâm quầng trước khi đi ngủ và để dầu phát huy hiệu quả qua đêm. Để nhanh có kết quả, bạn có thể bôi liên tục hàng đêm trong vài tuần. Cách trị liệu này không những phát huy hiệu quả với quầng thâm dưới mắt mà còn có tác dụng với quầng thâm ở mi mắt và những nếp nhăn ở đuôi mắt.

Bạn có thể trộn 2 muỗng cà phê dầu hạnh nhân với 1 muỗng cà phê mật ong. Bôi hỗn hợp này lên quầng thâm và để qua đêm. Rửa sạch khi thức dậy.

Cách khác là pha dầu hạnh nhân với sữa bột theo tỷ lệ bằng nhau. Trộn đều cho tới khi thành bột. Trét bột này lên quầng thâm dưới mắt và để khoảng 10 phút. Cẩn thận đừng để dính vào mắt. Sau đó, rửa sạch.

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Shares