Home » KHỎE ĐẸP » LÀM ĐẸP » Làm sao để giảm cân thành công?

Làm sao để giảm cân thành công?

Làm sao để giảm cân thành công?
Xếp Hạng Bài Viết

Trong quá trình giảm cân, chắc chắn có những lúc bạn chỉ muốn bỏ cuộc hoặc mặc kệ tất cả và quay về với lối sống thường nhật, được thỏa thích ăn uống mà không phải lo nghĩ. Để tránh tình trạng này xảy ra, Sbobet đưa ra một số lưu ý giúp bạn “vững bước” trong sự nghiệp giảm cân của mình.

làm sao để giảm cân thành công

1. Dọn sạch đồ ăn gây béo trong tủ, chạn

Nếu trong tủ bếp có khoai tây chiên, trong tủ lạnh có kem thì việc giảm cân của bạn là khó hơn bao giờ hết đấy. Nếu không muốn bị đống đồ ăn vặt kia dụ dỗ thì tốt nhất nên tống chúng ra khỏi tầm nhìn. Nếu thỉnh thoảng muốn ăn thì hãy ra ngoài mua và tốt nhất là nên đi bộ.

2. Ăn kẹo cao su không đường

Thay vì đi tìm đồ ăn vặt thì hãy ăn một viên kẹo cao su không đường. Nhai kẹo cao su giúp bạn có một thở mát lạnh, đồng thời kiểm soát cơn đói cũng như cơn thèm “nhấm nháp một cái gì đó”, hỗ trợ giảm cân. (Lưu ý: ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thừa sorbitol, một chất cồn ngọt được dùng trong các loại kẹo cao su ít calo, có thể dẫn đến tác dụng nhuận tràng ở một số người). Dù kẹo cao su giúp bạn ăn ít đi nhưng không có nghĩa là bạn có thể bỏ ăn đâu nhé. Một thực đơn thích hợp và chế độ luyện tập phù hợp vẫn rất cần thiết đấy.

3. Viết nhật kí bữa ăn

Chỉ một tờ giấy và một chiếc bút thôi cũng có thể tăng số cân giảm đi đáng kể đấy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi viết lại những thứ bạn ăn, uống thường sẽ khiến bạn nhận thức được rõ hơn mình đang ăn gì, ăn những lúc nào, ăn bao nhiêu, từ đó giúp bạn nạp vào cơ thể ít calo hơn. Một nghiên cứu thậm chí còn chứng minh những người viết nhật kí bữa ăn sáu ngày một tuần giảm nhiều cân gấp 2 lần những người chỉ viết 1 hoặc 2 lần một tuần.

4. Ăn mừng thành công (nhưng không dùng thức ăn)

Tháng này bạn giảm 2kg và ngày nào cũng đi bộ? Vậy thì ăn mừng thôi! Tự thưởng những thành tích đạt được trong quá trình giảm cân sẽ tạo động lực giảm nhiều cân hơn, vậy nên đừng ngần ngại ăn mừng nhé. Mua CD hoặc tải phim về xem ở nhà, rồi đặt mục tiêu và phần thưởng cho lần tiếp theo. Nhớ đừng đi ăn pizza hoặc sundae nhé.

5. Nhờ bạn bè, người thân giúp đỡ

Được ủng hộ từ người khác giúp bạn đạt mục tiêu giảm cân dễ dàng hơn. Nói với bạn bè, người thân bạn đang cố gắng sống khỏe hơn, họ có thể sẽ cùng bạn tập thể dục, điều chỉnh chế độ ăn uống và cùng nhau giảm cân. Khi bạn muốn bỏ cuộc, họ sẽ giúp bạn giữ vững ý chí, vực bạn dậy và tiếp tục đi cùng bạn.

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Shares