Home » KHỎE ĐẸP » SỨC KHỎE » Giai đoạn bị sùi mào gà nhẹ là như thế nào?

Giai đoạn bị sùi mào gà nhẹ là như thế nào?

Xếp Hạng Bài Viết

Bệnh sùi mào gà nhẹ là ở giai đoạn nào ? Dấu hiệu bệnh sùi mào gà thường phát triển qua 3 giai đoạn với nhiều triệu chứng khác nhau. Khi biết được những dấu hiệu từ đó ta sẽ biết được bệnh có nhẹ không ? Và hiện tại đang ở giai đoạn nào, điều trị thế nào ?

Giai đoạn bệnh sùi mào gà ủ bệnh

Đây là giai đoạn lây truyền mạnh nhát của bệnh. Thời gian này, virus sẽ âm thầm phát triển trong cơ thể mà không phát ra ngoài. Giai đoạn này kéo dài từ 2-9 tháng và trung bình là 3 tháng. Có những người mắc bệnh sẽ không thấy triệu chứng gì của bệnh. Sau thời gian này, bệnh có thể sẽ xuất hiện triệu chứng hoặc không. Tùy theo chủng bệnh bạn mắc phải.

Xem thêm: Những hình ảnh bệnh sùi mào

Biểu hiện bệnh sùi mào gà nhẹ

Các nốt sùi mào gà giai đoạn đầu gây cho bệnh nhân cảm giác ngứa, khó chịu, khi các nốt sùi phát triển to tích tụ mủ có mùi hôi gây cảm giác đau, khi đó xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó, ở trong trực tràng các nốt sùi gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu.

  • Hiện tượng đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận ra là có những nốt sùi. Những vết này gây cảm giác ngứa, khó chịu do những vết sùi tích tụ mủ do thương tổn. Người bệnh từ đó sẽ có những hiện tượng thêm như tiểu ra máu, khó đi tiểu, đại tiện khó cũng như ra máu.
  • Xuất hiện những mụn cóc sinh dục. Mụn cóc này xuất hiện theo từng chùm, xuất hiện ở bộ phận sinh dục hoặc ở hậu môn. Bệnh có thể nổi hoặc chìm và có hình bông lơ. Mụn cóc này có thể khiến người bệnh cảm thấy rất tự ti và không dám đi khám. Tuy nhiên nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến chảy máu khi đi tiểu, có thể dẫn đến tắc đường niệu đạo.

Ở nữ giới thì bệnh thường xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, hậu môn. Nếu để bệnh tiến triển có thể sẽ xuất hiện trong tử cung, có hình dạng như mô biểu bì.

Giai đoạn sau

Bệnh sùi mào gà nhẹ tạo cảm giác không thoải mái, rất khó chịu ở giai đoạn đầu. Nhưng nhiều người vẫn không đi chữa bệnh sớm và để bệnh tiến triển tiếp. Đến giai đoạn tiếp theo những triệu chứng của bệnh sẽ khó lường hơn, có thể phát triển và lan ra các vị trí khác. Triệu chứng kèm theo có thể sẽ là chảy máu ở vùng kín, và xuất hiện nhiều dịch và có mùi hôi.

bệnh sùi mào gà nhẹ

Bệnh sùi mào gà nhẹ có thể khiến mối quan hệ rạn nứt

Người bệnh khi thấy có những dấu hiệu bệnh sùi mào gà nên đi khám ngay. Tránh trường hợp để bệnh đến giai đoạn sau có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Tìm hiểu thêm cách chữa bệnh sùi mào gà ở link: http://dactrisuimaoga.com

Bình luận trên Facebook

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Shares